Giá gas tháng 7 biến động

Lý do vì sao giá gas biến động

Giá gas thế giới

Hiện nay nguồn gas trong nước được nhập khẩu khoảng 60% nên giá gas bị ảnh hưởng và chi phối của giá gas thế giới.

Nhu cầu sử dụng khí đốt ở châu Âu tăng mạnh hơn so với cùng kỳ các năm với mức tăng công bố 5 tháng đầu năm 2021 là 17,6%.

Giá gas thế giới nhập khẩu tháng 7/ 2021 chính thức được chốt ở mức 92,5 USD/tấn tăng đáng kể so với giá gas tháng 6. Điều này có nghĩa giá gas sẽ tiếp tục tăng trong tháng mới.

Giá gas trong nước

Chiều 30/6, nhiều doanh nghiệp kinh doanh gas có tiếng trong nước cho biết, giá gas bán lẻ trong nước tiếp tục tăng mạnh trong tháng 7 với mức tăng là 2,500 đồng/kg (mức giá đã bao gồm VAT). Như vậy đây là tháng thứ 2 liên tiếp giá gas có xu hướng tăng khiến nhiều người băn khoăn.

Theo nhiều chuyên gia cho biết, giá gas hợp đồng nhập khẩu (CP) trên thế giới được ấn định cho tháng 7/2021 tăng 92,5 USD mỗi tấn và chốt hợp đồng giao hàng trong tháng 7 là 620 USD/tấn nên điều này kéo theo giá bán lẻ gas trong nước tăng lên.

Bên cạnh đó, thị trường gas quốc tế đang có xu hướng hồi phục đáng kể khi các nước tiến hành đẩy mạnh việc tiêm vắc xin phòng chống COVID19 cùng với bất ổn trong vấn đề chính trị ở một số quốc gia cung cấp làm cho giá gas quốc tế tăng.

Đối với thị trường bán lẻ trong nước thì các hộ gia đình sử dụng gas có xu hướng tăng nhưng nhiều nhà hàng, quán ăn phải đóng cửa dẫn đến nhu cầu tiêu thụ gas nói chung giảm rõ rệt khiến cho doanh số các doanh nghiệp kinh doanh gas trong thời buổi dịch bệnh cũng giảm theo.

Trước diễn biến giá gas tăng cao, những hộ gia đình sử dụng gas cần chú ý hơn trong việc nấu nướng để tối ưu nguồn nhiên liệu, tiết kiệm chi phí cho gia đình mình, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh khó khăn.

Qua bài viết của AZ Thủ Đô quý khách hàng có thể thấy giá gas tháng 7/2021 có sự biến động mạnh với mức tăng 30,000 đồng mỗi bình 12kg. Hãy chú ý theo dõi tình hình giá gas và có những phương án sử dụng hợp lý bạn nhé.